Vữa chống cháy cho kết cấu thép

  •  Vữa chống cháy cho kết cấu thép

Vữa chống cháy cho kết cấu thép được sử dụng nhiều trong các công trình để tránh tình trạng hỏa hoạn xảy ra gây thiệt hại về người và của. Cùng Trịnh Gia Bảo tìm hiểu kỹ hơn về vữa chống cháy cho kết cấu thép trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Vữa chống cháy kết cấu thép là gì?

Vữa chống cháy là loại vữa được dùng để phủ lên bề mặt của vật liệu, có tác dụng ngăn chặn hiện tượng cháy ở sự vật nào đó. Vữa chống cháy kết cấu thép được sử dụng để phủ lên các vật liệu bằng thép như ống gió, cột thép, sàn,… nhằm tăng giới hạn chịu lửa cho các vật dụng dễ cháy lan và làm giảm tác động của lửa ảnh hưởng đến mọi thứ xung quanh nếu có xảy ra tình trạng hỏa hoạn. Nhờ đó tính mạng con người được bảo vệ và hạn chế các thiệt hại về của.

Kết cấu thép có dạng bột với trọng lượng siêu nhẹ được làm từ các vật liệu chống cháy vô cơ như xi măng Portland, thạch cao và một số hợp chất khác.

Việc sử dụng vữa chống cháy kết cấu thép trong các công trình nhà cao tầng là một việc nên làm. Vì chi phí bỏ ra so với công dụng vữa chống cháy đẹp lại rất ít, bên cạnh đó lại giúp hạn chế và giảm bớt các rủi ro về người và tài sản khi chẳng may có hỏa hoạn xảy ra. Việc bọc lớp vữa chống cháy cho các vật liệu kết cấu thép nên được thực hiện càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy.

2. Công dụng của vữa chống cháy kết cấu thép

Ở các nước tiên tiến, người ta đã ứng dụng vữa chống cháy kết cấu thép từ lâu và loại vữa này đã được đưa vào quy chuẩn quốc tế. Sự kết hợp giữa các chất liệu chống cháy vô cơ và các chất liệu xây dựng trong vữa chống cháy giúp tăng khả năng kết dính và bám chắc, cấu kiện thép cũng được bao phủ tối đa.

Công dụng của vữa chống cháy:

  • Chống cháy: Vữa chống cháy tạo ra nhiều lớp chống cháy phủ lên nhau, các nguồn nhiệt tác động lên đó sẽ bị triệt tiêu.
  • Cách nhiệt: Lớp phủ chống cháy ngăn chặn sự truyền nhiệt từ bề mặt bị tác động qua mặt còn lại của lớp phủ.
  • Tăng độ bền cấu kiện: Vữa chống cháy tạo ra một lớp phủ có khả năng chống lại tác động của môi trường như nắng, mưa, ngoại lực…

Ngoài ra, vữa chống cháy còn có thể cách được âm, giảm tiếng ồn nhờ cấu tạo đặc biệt.
Các cấu kiện thép trở nên vững chắc và không ngại sự ảnh hưởng dưới sự tác động của các ngọn lửa. Khi hỏa hoạn xảy ra sẽ có nhiều thời gian di tản hơn nhờ khả năng chống chịu của kết cấu thép được tăng cao và hạn chế sự cố sụp đổ ngoài ý muốn.

3. Nguyên lý làm việc của vữa chống cháy kết cấu thép

Các vật chất tồn tại trên thế giới này đều có thể cháy, chỉ khác nhau ở nhiệt độ cháy. Một số chất như xăng dầu chỉ cần một ngọn lửa nhỏ là đã cháy ngay. Nhưng trái lại cũng có một số chất khó cháy chẳng hạn như kim loại. 

Do đó dựa vào các nghiên cứu khoa học và các thí nghiệm thực tế, người ta đã tạo ra hợp chất chống cháy. Với chất chủ đạo là Vermiculite, vữa chống cháy cấu kiện sắt tạo ra các lớp phủ chống cháy liên tiếp nhau tạo ra các lỗ hổng cách nhiệt nhỏ bên trong. Đặc biệt mỗi lớp phủ liên tiếp đều có khả năng chống cháy cao.

Vữa chống cháy đã có khả năng triệt tiêu một nguồn nhiệt lớn tác động lên các cấu kiện thép của công trình, đảm bảo duy trì được độ bền vững dù có sự tác động của môi trường hay hỏa hoạn xảy ra.

4. Dịch vụ cung cấp dịch vụ vữa chống cháy Trịnh Gia Bảo

Công ty cổ phần đầu tư Trịnh Gia Bảo là một nhà cung cấp, phân phối và nhập khẩu các thiết bị PCCC, lắp đặt và thi công đối với các thiết bị báo cháy và chữa cháy uy tín trên thị trường. Các sản phẩm của chúng tôi cung cấp luôn đa dạng và đáp ứng các tiêu chuẩn về kỹ thuật phòng cháy. 

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã mang đến cho bạn các thông tin về vữa chống cháy cho kết cấu thép. Nếu có câu hỏi gì thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 237 Đường Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 02862749199 - 0903242539

Website: https://thicongchongchay.vn/

Email: trinhtrung1408@gmail.com

MST: 0316081799

 

 

 

 

 

 

 

zalo