BÌNH FM200 TỰ ĐỘNG 68 ĐỘ C

  •  BÌNH FM200 TỰ ĐỘNG 68 ĐỘ C

MÔ TẢ
Hệ thống được nghiên cứu phát triển và sản xuất bởi doanh nghiệp liên doanh Việt Nam – Hàn Quốc, công ty S-TEC VINA Co. Ltd. Hệ thống SMS-227 được thiết kế chuyên dùng cho các phòng kỹ thuật điện, trục kỹ thuật điện, các khu vực có diện tích nhỏ mà tại đó không phù hợp khi trang bị hệ thống thống chữa cháy tự động bằng nước, bằng bột và dung dịch tạo bọt foam… , và những khu vực cần lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động nói chung cũng như hệ thống chữa cháy bằng khí sạch nói riêng. Bình khí có kích thước nhỏ, lắp đặt thuận tiện, cấu hình hệ thống đơn giản, và giá thành hợp lý.

CÔNG TY TNHH TMDV XÂY DỰNG M&E VÀ PCCC TRẦN NGUYỄN   CÔNG TY TNHH TMDV XÂY DỰNG M&E VÀ PCCC TRẦN NGUYỄN


ĐẶC ĐIỂM CHÍNH

+ Hệ thống chữa cháy bằng khí sạch

+ Tự động kích hoạt bằng nhiệt độ (68 độ C

+ Áp suất bình khí 25 bar

+ Thời gian cung cấp nhanh chóng

+ Cấu hình hệ thống đơn giản, lắp đặt nhanh chóng

+ Giá thành hợp lý, tối ưu cho các không gian nhỏ

+ Các bình được kết nối kích hoạt đồng thời khi xả khí

+ Tín hiệu giám sát áp suất bình khí và áp lực khí xả kết nối tới hệ thống báo cháy

+ Có thể nạp lại khí sau khi sử dụng

CHẤT CHỮA CHÁY
Hệ thống chữa cháy SMS-227 sử dụng chất chữa cháy HFC-227ea (FM-200). Chất chữa cháy được chứa trong bình khí ở dạng khí hóa lỏng và nén cùng ni tơ đến áp suất 25 bar. Đây là chất chữa cháy bằng khí sạch không màu, không mùi, an toàn với con người, không dẫn điện, không để lại cặn sau khi xả. Chất khí chữa cháy HFC-227ea (FM200) tự phân tán hết sau một thời gian sau khi xả khí, không gây thiệt hại đến thiết bị điện, điện tử, phù hợp cho các đám cháy loại A, B và HA.

NGUYÊN LÝ KÍCH HOẠT
Van đầu bình khí sử dụng cơ cấu kích hoạt dạng bầu thuỷ tinh loại phản ứng nhanh, nhiệt độ tác động 68 độ C. Bầu thuỷ tinh cảm biến nhiệt được gắn kèm cấu trúc van có tính năng bảo vệ tránh va đập 360 độ. Hệ thống có thể sử dụng 1 bình độc lập cho một khu vưc hoặc cho phép kết nối đến tối đa 5 bình khi trang bị cho khu vực có
khối tích lớn.

Trường hợp sử dụng các bình khí kết nối cùng nhau, khi bình khí bất kì trong cụm bình được kích hoạt bởi cảm biến nhiệt, các bình khí kết nối cùng cụm bình sẽ được kích xả đồng thời bằng áp lực qua đường ống đồng DN6, đảm bảo lượng khí chữa cháy trong toàn bộ các bình được xả trong vòng 10s theo quy định.

Đầu phun xả khí loại 180 độ, với khoảng cách bảo vệ 5m gắn kèm van đầu bình sẽ xả khí chữa cháy khi bình khí được kích hoạt.

KẾT NỐI VỚI HỆ THỐNG BÁO CHÁY
Bình khí hoặc cụm bình khí được kết nối với hệ thống báo cháy qua 02 tín hiệu giảm sát bằng tiếp điểm không điện áp:

CÔNG TY TNHH TMDV XÂY DỰNG M&E VÀ PCCC TRẦN NGUYỄN Tín hiệu báo lỗi : Khi áp suất bình khí giảm ≥ 10% tiếp điểm sẽ gửi tín hiệu báo lỗi tụt áp đến hệ thống báo cháy.
CÔNG TY TNHH TMDV XÂY DỰNG M&E VÀ PCCC TRẦN NGUYỄN Tín hiệu báo xả khí: Khi bình khí hoặc cụm bình khí xả khí chữa cháy, công tắc áp lực xả khí sẽ gửi tín hiệu báo xả khí về hệ thống báo cháy tòa nhà cho mục đích thông tin báo cháy và điều khiển các hệ thống kỹ thuật khác (điều hòa, thông gió…).

ỨNG DỤNG
Hệ thống SMS-227 rất phù hợp cho sử dụng tại các ứng dụng như sau:

+ Trục kỹ thuật điện trong toà nhà

+ Các công trình cải tạo / lắp đặt bổ sung

+ Phòng máy phát / Phòng điện

+ Chữa cháy tại chỗ trong tủ điện

+ Trạm BTS viễn thông

+ Kho tiền

+ Nhà máy năng lượng mặt trời

+ Khu vực nhỏ, biệt lập cần trang bị chữa cháy tự động.

+ Phòng máy chủ

TÍNH TOÁN KHÍ CHỮA CHÁY
Chất khí chữa cháy HFC-227ea (FM-200) được tính toán theo TCVN 7161-9:2009 hoặc các tiêu chuẩn quốc tế khác.

CÔNG TY TNHH TMDV XÂY DỰNG M&E VÀ PCCC TRẦN NGUYỄN

THỂ TÍCH CHỮA CHÁY
Hệ thống chữa cháy tự động SMS-227 có thể sử dụng dạng bình đơn hoặc nhiều bình kết nối cùng nhau để đảm bảo đủ lượng chất chữa cháy theo yêu cầu cho thể tích phòng. Lượng khí nạp cho mỗi bình sẽ được tính toán theo tiêu chuẩn tương ứng với khối tích thực tế của mỗi khu vực cần bảo vệ. Nồng độ khí chữa cháy sau khi xả đảm bảo không vượt quá mức NOAEL để tránh ảnh hưởng đến con người.

CÔNG TY TNHH TMDV XÂY DỰNG M&E VÀ PCCC TRẦN NGUYỄN

LẮP ĐẶT

Các bình khí của hệ thống SMS-227 được cung cấp kèm bộ phụ kiện để có thể lắp đặt thuận tiện lên tường hoặc hệ thống giá đỡ thích hợp.
Cao độ lắp đặt và diện tích bảo vệ tối đa, chiều cao bảo vệ tối đa như hình ảnh tham khảo dưới đây và chi tiết trong tài liệu hướng dẫn thiết kế, lắp đặt của thiết bị.

CÔNG TY TNHH TMDV XÂY DỰNG M&E VÀ PCCC TRẦN NGUYỄN

CÔNG TY TNHH TMDV XÂY DỰNG M&E VÀ PCCC TRẦN NGUYỄN

CÔNG TY TNHH TMDV XÂY DỰNG M&E VÀ PCCC TRẦN NGUYỄN

 

zalo