Các loại tiêu chuẩn chống cháy

Đăng bởi Trịnh Xuân Trung vào lúc 22/03/2023

Cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra luôn để lại những hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Do đó ngay từ khâu xây dựng cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn về chống cháy để giảm các rủi ro. Cụ thể như thế nào mời bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây!

1. Tiêu chuẩn chuẩn cháy là gì?

Tiêu chuẩn chống cháy là bộ tiêu chuẩn mà các vật liệu được sử dụng để chống cháy phải đáp ứng như tiêu chuẩn về giới hạn chịu lửa, chịu nhiệt,... Các giới hạn này được xác định bằng khoảng thời gian từ khi bắt đầu xuất hiện đám cháy đến khi vật liệu chống cháy bị phá hủy. Thông thường để đánh giá thời gian chống cháy của một vật liệu người ta sẽ thực hiện bằng cách tăng nhiệt độ lên dần từ 0 – 1500 độ C.

2. Các loại tiêu chuẩn chống cháy

2.1. Tiêu chuẩn chống cháy B2

Tiêu chuẩn chống cháy B2 là tiêu chuẩn được quy định cho các vật liệu xây dựng được xếp vào có thể bắt cháy. Những loại vật liệu sắp vào B2 khác với B1 là không dễ cháy và khác với B3 là dễ cháy. Để đảm bảo đạt được tiêu chuẩn chống cháy B2 thì các vật liệu xây dựng phải thỏa mãn 3 điều kiện dưới đây:

  • Thời gian điểm đánh dấu xuất hiện tình trạng bị xém tới là 20 giây.
  • Phần giấy được đặt ở phía dưới vật liệu chống cháy không bị bắt cháy.
  • Giọt chảy xuống phía dưới giấy cháy với thời gian không quá 2 giây.

Cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ là đơn vị xác định xem vật liệu chống cháy có đáp ứng được các tiêu chuẩn chống cháy B2 hay không. Khi vật liệu đáp ứng được các tiêu chuẩn như đã nêu trên thì mới được cấp chứng chỉ đạt tiêu chuẩn theo quy định.

2.2. Tiêu chuẩn chống cháy UL

Tiêu chuẩn chống cháy UL viết tắt là Underwriters Laboratory. Tiêu chuẩn UL được kiểm nghiệm dưới sự giám sát của tổ chức kiểm nghiệm Thứ 3 do Chính phủ Mỹ cấp giấy phép hoạt động. Tổ chức này đánh giá kết quả rất khắt khe và không bị tác động từ bất kỳ nhà sản xuất nào.

2.3. Tiêu chuẩn chống cháy nổ

Các vật liệu chống cháy nổ cần đáp ứng tiêu chuẩn chống cháy nổ. Tiêu chuẩn này đánh giá khả năng ngăn ngừa sự phát sinh của các sự cố cháy nổ. Bên cạnh đó khi có sự cố cháy nổ xảy ra, vật liệu này có khả năng chịu đựng được.
Yếu tố chống cháy nổ là một yếu tố được đánh giá rất quan trọng. Không những giúp ngăn ngừa sự phát sinh của đám cháy mà còn hạn chế những thiệt hại về người và tài sản khi chẳng may hỏa hoạn xảy ra. 

3. Đơn vị thi công chống cháy công trình xây dựng uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán vữa chống cháy. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn mua cần tham khảo các địa chỉ bán uy tín để tránh các rủi ro.

Trịnh Gia Bảo chuyên nhập khẩu, phân phối, cung cấp các thiết bị vật liệu chống cháy uy tín, chuyên lắp đặt, thi công các hệ thống báo cháy và chữa cháy uy tín trên cả nước. Bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Trịnh Gia Bảo vì chúng tôi có:

  • Đa dạng vật liệu chống cháy đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  • Đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong nghề, giải quyết vấn đề nhanh chóng.
  • Quá trình làm việc nhanh gọn, tối ưu thời gian và chi phí.
  • Đội ngũ tư vấn viên luôn hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào.
  • Là đơn vị được nhiều đối tác lớn nhỏ trên cả nước lựa chọn.
  • Có giải pháp phòng cháy, chữa cháy hữu hiệu dành riêng cho công trình của bạn.

Như vậy qua bài viết trên, Trịnh Gia Bảo đã giới thiệu đến bạn các tiêu chuẩn chống cháy. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 237 Đường Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 02862749199 - 0903242539

Website: https://thicongchongchay.vn/

Email: trinhtrung1408@gmail.com

MST: 0316081799

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo