Những thiết bị phòng cháy chữa cháy thông dụng nên trang bị

  •  Những thiết bị phòng cháy chữa cháy thông dụng nên trang bị

Việc trang bị sẵn các thiết bị phòng cháy chữa cháy là vô cùng cần thiết để đảm bảo tài sản cũng như tính mạng con người. Dưới đây là một số thiết bị phòng cháy chữa cháy thông dụng nên trang bị mà Trịnh Gia Bảo mang đến cho bạn.

 

1. Đầu báo cháy

Đầu báo cháy là thiết bị được lắp đặt để nhằm cảnh báo mọi người khi có các nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ có thể diễn ra bằng cách phát ra các tín hiệu báo cháy. Thường được lắp đặt tại chung cư, văn phòng, tòa nhà,... 

2. Búa thoát hiểm

Búa thoát hiểm được làm từ vật liệu thép cacbon cường độ cao chống gỉ, có khả năng tạo ra một lực đập lớn để phá vỡ cửa và thoát ra ngoài khi có hỏa hoạn, tai nạn xray ra.

Búa thoát hiểm được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau nên tùy vào nhu cầu về chất lượng, kích thước, giá cả để cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp.

3. Bình chữa cháy xử lý cháy ban đầu

Theo các thống kê, có đến 90% các đám cháy nhỏ được kiểm soát nhờ việc sử dụng bình chữa cháy cầm tay xử lý ban đầu trước khi đám cháy trở nên lớn hơn

Một trong các thiết bị pccc thường thấy nữa đó là bình chữa cháy xử lý ban đầu. Theo thống kê thì có đến gần 90% các đám cháy nhỏ có thể kiểm soát được nhờ sử dụng các bình chữa cháy cầm tay xử lý ban đầu trước khi đám cháy lan rộng hơn. 

Trên thị trường hiện nay có hai loại phổ biến là bình chữa cháy bột và bình chữa cháy CO2. Đối với bình chữa cháy bột, bên trong có chứa khí N2 làm lực đẩy để phun bột dập tắt đám cháy. Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện và có hiệu quả dập tắt các đám cháy chất rắn, lỏng, khí, đám cháy điện,… 

Bình chữa cháy CO2 xách tay có khối lượng 3kg, 5kg bên trong chứa khí CO2-790C được nén với áp lực cap. Chúng có hiệu quả dập tắt đám cháy chất rắn, lỏng, đám cháy điện.

4. Bình dung dịch bọt

Thiết bị tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu để trả lời cho câu hỏi thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì là bình dung dịch bọt hay còn gọi là bình chữa cháy bọt foam. 

Bọt foam có tác dụng làm mát ngọn lửa, bao phủ nhiên liệu, ngăn chặn sự tiếp xúc của nó với oxy làm ức chế quá trình đốt cháy. Do đó, nó thường được dùng để dập tắt các đám cháy chất lỏng như xăng, dầu, parafin. 

Bạn có thể xịt trực tiếp lên người để chạy băng qua đám cháy mà không bị phỏng. Giá của bình dung dịch bọt này dao động trên 700.000 đồng/bình tùy theo khối lượng, xuất xứ,…

5. Mặt nạ chống khói

Trang thiết bị phòng cháy chữa cháy thứ năm là mặt nạ chống khói. Chúng có khả năng loại bỏ khí độc từ môi trường nhờ bộ phin lọc chứa than hoạt tính và các chất xúc tác khác nhằm bảo vệ người dùng. 

Mặt nạ chống khói có cấu tạo gồm hai phần chính là phin lọc khói, khí độc và bộ phận bọc hệ hô hấp & bao che cho đầu. Thời gian sử dụng của nó lên tới hơn 45 phút, và thích hợp cho nhiều đối tượng. 

Vì thế, chúng được nhiều người tin tưởng sử dụng để bảo vệ bản thân khi có hỏa hoạn xảy ra.

6. Thang dây inox

Thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì? Và bạn đã có được những thiết bị nào rồi? 

Đừng quên trang bị một chiếc thang dây inox để thoát hiểm khi có hỏa hoạn nhé! Đây là loại thiết bị làm bằng sợi inox, có thể gấp gọn, khối lượng nhẹ dễ mang theo. 

Thang dây inox có chiều dài 5m, 10m,… thích hợp với độ cao của nhiều ngôi nhà cao tầng. Không chỉ các lực lượng cứu hỏa, hộ gia đình cũng nên đầu tư thang dây inox để thoát hiểm khi có cháy nổ xảy ra. 

7. Bộ thang thoát hiểm hạ chậm

Bộ thang dây thoát hiểm hạ chậm là thiết bị cần thiết đối với người dân sinh sống, làm việc tại các tòa chung cư, tòa nhà cao tầng. 

Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn hoặc sự cố ở tòa nhà cao tầng, bạn có thể sử dụng bộ thang để thoát thân. Đồng thời giúp đỡ những người xung quanh. 

Bột thang dây thoát hiểm gồm giá treo, đai đeo, dây thoát hiểm và độ điều tốc bằng thép. Nhờ những ưu điểm như độ bền cao, nhỏ gọn, dây dài, mức giá hợp lý,… mà bộ thang dây trở thành sản phẩm được nhiều người lựa chọn sử dụng. 

8. Mền chống cháy khổ 1,8m

Thiết bị phòng cháy cuối cùng trong danh sách thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì mà Cơ Điện Delta muốn giới thiệu là mền chống cháy nổ khổ 1,8m. Chúng được làm từ vải sợi thủy tinh chống cháy, mềm mịn, không hại da người, kích thước 1mx1,8mx1,8m. Sử dụng mền chống cháy nổ để trùm lên người chạy qua lửa mà không bị phỏng. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: 237 Đường Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 02862749199 - 0903242539
Email: trinhtrung1408@gmail.com
Website: https://thicongchongchay.vn/

zalo