Tại sao phải thi công vữa chống cháy cho công trình xây dựng?

Đăng bởi Trịnh Xuân Trung vào lúc 14/03/2023

Tại sao phải thi công vữa chống cháy cho công trình xây dựng là một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Theo như tên gọi vữa chống cháy là một vật liệu giúp hạn chế các tình trạng cháy nổ và nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra trong các công trình xây dựng, công trình dầu khí,... Cụ thể hơn mười bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây!

1. Ưu điểm của vữa chống cháy

So với việc lựa chọn vật liệu hay cách chống cháy khác, việc sử dụng vữa chống cháy mang lại hiệu quả chống cháy cao và phù hợp với kinh tế. Cụ thể như sau:

>> Hiệu năng chống cháy của vữa chống cháy cao, cao đến 4 tiếng.

>> So với các vật liệu chống cháy khác được bán trên thị trường, vữa chống cháy có khi phí thi công thấp hơn.

>> Khi sản xuất vữa chống cháy phải đáp ứng tuân thủ các tiêu chuẩn và quy chuẩn thế giới quy định nên rất an toàn

>> Thi công vữa chữa cháy cũng tiết kiệm thời gian hơn và đem về hiệu quả cao hơn.

Không chứa các thành phần độc hại như Amiang nên khi sử dụng hay thi công đều an toàn.
>> Vữa chống cháy có khả năng bám dính tốt trên nhiều bề mặt khác nhau như thép gỉ, thép được sơn lót, bê tông,...Tuổi thọ của vữa cũng cao hơn, dễ dàng sửa chữa vào bảo trì.
>> Sản phẩm có khả năng chịu lực tốt nên không phải sử dụng coppha trong lúc chờ tới lúc khô.

2. Tại sao phải thi công vữa chống cháy cho công trình xây dựng?

Có thể thấy trong những năm liền trở lại đây xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ nhà xưởng, xưởng sản xuất hay các chung cư gây nên thiệt hại lớn. Do đó việc thi công vữa chống cháy là một trong những việc cần thiết phải làm để bảo vệ công trình cũng như giảm bớt thiệt hại về tài sản, con người nếu có hỏa hoạn không mong muốn xảy ra.

Thi công vữa chống cháy là hình thức thi công chống cháy bị động. Cụ thể đám cháy sẽ bị phân chia và ngăn cách nhau bằng các vách ngăn và sàn chống cháy. Khi anfy các đám cháy sẽ bị phân nhỏ ra và quá trình lan lửa từ nơi này sang nơi khác bị chậm lại. Trong lúc này, bạn sẽ kéo dài được thời gian di tản người có mặt tại hiện trường và tìm nơi trú an toàn.

3. Nên chọn đơn vị thi công vữa chống cháy nào?

Khi thi công vữa chống cháy bạn cần phải chú ý đến một số điều sau:

>> Đơn vị thi công uy tín: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công vữa chống cháy tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín, cung cấp dịch vụ tốt nhất. Vậy nên trước khi lựa chọn đơn vị thi công, bạn cần tham khảo trước một vài nơi được đánh giá cao hoặc có thể nghe theo giới thiệu của những người đã từng sử dụng dịch vụ trước đó.

>> Lựa chọn loại vữa chống cháy: Vữa chống cháy được phân ra thành nhiều loại khác nhau như vữa chống cháy thông thường hay vữa chống cháy cao cấp. Ở mỗi loại vữa lại được làm từ các thành phần khác nhau nên cần lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu.

>> Chi phí thi công vữa chống cháy: Tùy thuộc vào đơn vị thi công mà sẽ có mức giá khác nhau. Mức giá này tuy không chênh lệch quá nhiều nhưng bạn nên tham khảo trước để tránh bị “hét giá”.

Công ty cổ phần đầu tư Trịnh Gia Bảo là tự hào là một nhà phân phối, nhà cung cấp và nhập khẩu các thiết bị PCCC, lắp đặt và thi công đối với các thiết bị báo cháy là chữa như cung cấp thiết bị, thiết kế, thi công cháy. Kể từ khi thành lập cho đến nay, chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn về kỹ thuật phòng cháy cũng như nhu cầu đa dạng của khách hàng. Ở công ty cổ phần đầu tư Trịnh Gia Bảo có các dịch vụ sau:

>> Tư vấn, thi công và lắp đặt hệ thống PCCC, thiết kế hệ thống phòng cháy và chữa cháy.

>> Lắp đặt hệ thống báo cháy, thẩm định, thẩm duyệt hệ thống PCCC, nạp bình cứu hoả giá rẻ.

>> Cung cấp các vật tư chuyên ngành phòng cháy chữa cháy, báo giá mới nhất thiết bị PCCC.

>> Cung cấp bình chữa cháy, đầu báo cháy, báo khói với mức giá siêu ưu đãi trên thị trường.

>> Kinh doanh và bảo trì các thiết bị thoát hiểm, bộ dụng cụ thoát hiểm theo đúng tiêu chuẩn của Việt Nam.

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi tại sao phải thi công vữa chống cháy cho công trình xây dựng. Nếu có câu hỏi gì thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 237 Đường Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 02862749199 - 0903242539

Email: trinhtrung1408@gmail.com

MST: 0316081799

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo