Ứng dụng thực tiễn của vữa chống cháy

Đăng bởi Trịnh Xuân Trung vào lúc 22/03/2023

Vữa chống cháy được ứng dụng vào thực tiễn như thế nào là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin ứng dụng thực tiễn của vữa chống cháy và các vấn đề liên quan.

1. Vữa chống cháy có tác dụng gì?

Vữa chống cháy (xi măng chống cháy) thường được dùng để phủ lên các bề mặt vật liệu kết cấu thép trong xây dựng để tăng giới hạn chịu lửa cho kết cấu thép, hệ thống ống gió công trình. Khi hỏa hoạn xảy ra có thể hạn chế được các tác động nhiệt, bảo vệ cho người và công trình được an toàn.

Hiện nay có nhiều chủ đầu tư đã chọn vữa chống cháy cho công trình mình vì đáp ứng được các yêu cầu về phòng cháy theo Nghị định 136/2020/NĐ-CP. Kết cấu thép sẽ không bị biến dạng trong thời gian từ 30 đến 240 phút khi sử dụng loại vữa này. Do đó việc thi công vữa chống cháy cần được thực hiện càng sớm càng tốt để hạn chế được các rủi ro xảy ra.

2. Ứng dụng của vữa chống cháy

Vữa chống cháy với công dụng bảo vệ công trình và hạn chế các thiệt hại về người và tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra nên thường được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực của đời sống. Cụ thể như:

 • Vữa chống cháy được sử dụng trong ngành dầu khí như dùng cho các giàn khoan ngoài khơi xa, nhà máy lọc dầu hay dùng cho các kho chứa sản phẩm dầu khí,...
 • Sử dụng trong các công trình, dự án thương mại, công nghiệp nhẹ như khách sạn, nhà ở, trường học, bệnh viện,...
 • Dùng cho các dự án liên quan đến hầm yêu cầu về nhiệt độ cao. Ngoài ra cũng ứng dụng để tăng độ bền, độ chịu nhiệt của bê tông. 
 • Nâng cao hiệu quả chống cháy, tăng khả năng kháng va chạm vật lý.
 • Mang lại hiệu quả chống cháy cho các kết cấu thép, tổ hợp kết cấu thép sàn, trần nhà và mái nhà. 
 • Nhờ khả năng bám dính và độ chịu nén cao mà vữa chống cháy được áp dụng trong các hầm giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân.
 • Dùng trong xây dựng nhà tiền chế, tiết kiệm chi phí cho xây dựng nhà xưởng và kho bãi nhờ kết cấu chính là khung thép và mái tole chắc chắn.

3. Biện pháp thi công vữa chống cháy

Tùy thuộc vào loại vữa chống cháy và hiện trạng của công trình mà bạn có thể thi công vữa chống cháy theo các phương pháp khác nhau. Dưới đây là một số cách thi công vữa chống cháy.

 • Phương pháp thi công bằng cách phun ướt chống cháy bảo vệ cho các kết cấu thép của công trình.
 • Phương pháp thi công chống cháy bằng cách bơm phun hoặc trát bằng tay, đúc rót.

Khi thi công, trộn đều vữa chống cháy với nước sạch sao cho đạt đến độ dẻo yêu cầu, sau đó tiếp tục thực hiện như công trình bê tông thông thường.

4. Nơi bán vữa chống cháy uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán vữa chống cháy với giá cả khá cạnh tranh. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín để bạn có thể an tâm tin tưởng lựa chọn. 
Trịnh Gia Bảo từ trước tới nay đều đặt chất lượng và cái tâm lên hàng đầu trong quá trình hoạt động. Đó là lý do chúng tôi phát triển cho đến ngày hôm nay. Trịnh Gia Bảo là một đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối, cung cấp các thiết bị PCCC, lắp đặt, thi công chuyên nghiệp các hệ thống báo cháy và chữa cháy uy tín trên cả nước.

Khi lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Trịnh Gia Bảo, bạn hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi sở hữu:

 • Đa dạng vữa chống cháy của các thương hiệu với giá cả cạnh tranh trên thị trường.
 • Đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong nghề, giải quyết vấn đề nhanh chóng.
 • Quá trình làm việc nhanh gọn, tối ưu thời gian và chi phí.
 • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy hữu hiệu giúp bạn phòng các rủi ro về tiền bạc, con người. 

Như vậy qua bài viết trên, Trịnh Gia Bảo đã mang đến cho bạn các ứng dụng thực tiễn của vữa chống cháy. Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp ích cho bạn.  Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 237 Đường Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 02862749199 - 0903242539

Website: https://thicongchongchay.vn/

Email: trinhtrung1408@gmail.com

MST: 0316081799

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo