Vữa chống cháy có độc hại không?

Đăng bởi Trịnh Xuân Trung vào lúc 08/03/2023

Vữa chống cháy có hại không? Là một câu hỏi rất nhiều khách hàng thắc mắc gửi về cho chúng tôi. Vữa chống cháy là một vật liệu chống cháy được sử dụng trong các công trình để tránh tình trạng cháy nổ và các rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra. Thành phần của vữa chống cháy là các vật liệu vô cơ nên không có hại. Cụ thể hơn, mời bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây!

1. Vữa chống cháy làm từ vật liệu gì?

Vữa chống cháy làm từ vật liệu chính là thạch cao CaSiO4 hoặc xi măng portland trộn lẫn thêm các thành phần để tăng tốc độ cứng, bám dính như bột trát chứa cốt sợi và các hợp chất khác). 

Loại vữa này sẽ tồn tại dưới dạng khô được trộn sẵn trong nhà máy, khi thi công sẽ được trộn cùng nước vữa để tạo thành dạng sệt. Hỗn hợp vữa này sẽ được phun trực tiếp lên bề mặt kết cấu thép và bê tông. Sau khi vữa khô lại sẽ tạo ra một lớp bảo vệ bền bỉ và cố định nhờ liên kết chặt chẽ với bề mặt cấu tạo. 

Các sản phẩm vữa chống cháy được phân loại theo tỷ trọng và mật độ của vật liệu. Có 4 tỷ trọng là: tỷ trọng thấp, tỷ trọng trung bình, tỷ trọng cao, tỷ trọng siêu. Và 3 môi trường cháy là: môi trường cháy Cellulose, môi trường cháy hydro cacbon – lọc hóa dầu (Petro chemical), môi trường cháy cho hầm (RWS).

2. Các loại vữa chống cháy

Có 2 loại vữa chống cháy chính được sử dụng nhiều trong các công trình hiện nay đó là: vữa chống cháy thông thường và vữa chống cháy cao cấp.

Vữa chống cháy thông thường

- Bảng thành phần: Trộn từ các nguyên liệu nặng có nguồn gốc từ xi măng, khoáng sản tự nhiên, phụ gia hoạt tính.

- Hình thức thi công vữa chống cháy thông thường: Phun lớp phủ chống cháy lên kết cấu kim loại của các công trình, nhà cao tầng,...

- Tác dụng: Giúp các công trình không bị biến dạng và có đủ khả năng chịu lực nếu hỏa hoạn có xảy ra. 

- Ưu điểm: Dễ thi công, bảo trì, dễ sửa chữa, chịu được tác động nhiệt ở cường độ cao.

Vữa chống cháy cách nhiệt

- Bảng thành phần: Thành phần có cốt liệu nhẹ cách nhiệt, chịu nhiệt. 

- Hình thức thi công vữa chống cháy cách nhiệt: Phun vào các kết cấu kim loại cho các dàn khoan, tàu thủy tiếp xúc trực tiếp với biển.

- Tác dụng: Có khả năng bảo vệ các công trình, chịu tác động nhiệt trong đám cháy nhiên liệu cường độ cao, nhất là ở dạng phun lửa.

- Ưu điểm: Cao cấp hơn vữa chống cháy thông thường.

3. Vữa chống cháy có độc hại không

Như nội dung đã nêu trên, vữa chống cháy được sản xuất từ các vật liệu chống cháy cách nhiệt vô cơ, không chứa amiang và chất độc hại, rất an toàn cho sức khỏe. Vữa chống cháy là một giải pháp hiệu quả giúp chống cháy, cách nhiệt đem lại hiệu quả cao và rất thuận tiện cho quá trình thi công.

Tuy nhiên khi mua vữa chống cháy bạn nên tìm hiểu các địa chỉ uy tín trước khi ra quyết định để tránh các rủi ro về chất lượng hay bị chặt chém về giá.

4. Ưu điểm khi mua vữa chống cháy tại Trịnh Gia Bảo

Trịnh Gia Bảo là một đơn vị cung cấp vữa chống cháy uy tín trên cả nước với sản phẩm đạt chuẩn và giá cả cạnh tranh. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chuyên nhập khẩu, phân phối, cung cấp thiết bị PCCC, lắp đặt, thi công chuyên nghiệp các hệ thống báo cháy và chữa cháy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Trịnh Gia Bảo luôn là cái tên được nhiều đơn vị thi công trên cả nước tin tưởng lựa chọn. 

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ tại Trịnh Gia Bảo:

- Vữa chống cháy có giá cả cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường.

- Đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong nghề, giải quyết vấn đề nhanh chóng.

- Quá trình làm việc nhanh gọn, tối ưu thời gian và chi phí

- Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng 24/7.

- Trịnh Gia Bảo với nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến các giải pháp hữu hiệu trong phòng cháy, chữa cháy cho quý khách hàng.

Như vậy qua bài viết trên, Trịnh Gia Bảo đã giúp bạn giải đáp thắc mắc vữa chống cháy có hại không. Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp ích cho bạn.  Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 237 Đường Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 02862749199 - 0903242539

Email: trinhtrung1408@gmail.com

MST: 0316081799

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo