Vữa chống cháy là gì? Các loại vữa chống cháy phổ biến

Đăng bởi Trịnh Xuân Trung vào lúc 03/03/2023

Vữa chống cháy là một loại vữa được sử dụng rất nhiều trong các công trình dầu khí để tránh các tình trạng cháy nổ và các nguy cơ tiềm ẩn xảy ra. Vậy vữa chống cháy là gì và đơn vị nào cung cấp vữa chống cháy giá rẻ, uy tín? Mời bạn đọc tham khảo nội dung liên quan đến vữa chống cháy trong bài viết dưới đây!

1. Vữa chống cháy là gì?


Vữa chống cháy là một loại vữa khô dạng bột siêu nhẹ, thành phần chính là gốc xi măng kết hợp với một số phụ gia đặc biệt. Các vật liệu sản xuất vữa chống cháy có khả năng cách nhiệt vô cơ, thành phần an toàn, không gây kích ứng cho người xung quanh…  Loại vữa chống cháy này thường được nhà máy trộn sẵn ở dạng khô và khi thi công sẽ được trộn thêm nước vữa trở thành dạng sệt dùng để phun hay trát trực tiếp lên bề mặt của các cấu trúc thép và bê tông.

Giống như tên gọi của nó, vật liệu này giúp bảo vệ kết cấu của công trình khỏi hỏa hoạn, đảm bảo tính mạng con người và công trình được an toàn. Trong xây dựng, vữa chống cháy có thể dùng với nhiều vật liệu có nguồn gốc khác nhau như Hydrocacbon, Xenlulo…

2. Các loại vữa chống cháy

Vữa chống cháy hiện nay được chia làm 2 loại chính, được nhiều người dùng ưa chuộng lựa chọn và được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình: 

2.1 Vữa chống cháy thông thường

Bảng thành phần của vữa chống cháy thông thường được trộn từ các nguyên liệu nặng có nguồn gốc từ xi măng, các khoán sản tự nhiên và phụ gia hoạt tính.
Khi thi công vữa chống cháy thông thường, người ta sẽ phun lớp phủ chống cháy cho các kết cấu kim loại của các công trình, nhà cao tầng để giúp các công trình không bị biến dạng và có đủ khả năng chịu lực nếu hỏa hoạn có xảy ra. 

Vữa chống cháy thông thường dễ dàng thi công và bảo trì, dễ dàng sửa chữa trong các điều kiện khác nhau nên được nhiều người sử dụng. Khi các công trình được thi công loại vữa này sẽ được trang bị một lớp phủ bên ngoài rắn như đá, chịu được tác động nhiệt ở cường độ cao

2.2 Vữa chống cháy cách nhiệt

So với vữa chống cháy thông thường, vữa chống cháy cách nhiệt là loại cao cấp hơn và dùng để thiết kế thi công phun vào các kết cấu kim loại cho các dàn khoan, tàu thủy tiếp xúc trực tiếp với biển. Có khả năng bảo vệ các công trình vì được phối trộn từ các thành phần có cốt liệu nhẹ cách nhiệt, chịu nhiệt. 
Vữa chống cháy cách nhiệt cũng giống với vữa thông thường, khi thi công xong sẽ tồn tại một lớp phủ rắn như đá và trong đám cháy nhiên liệu cường độ cao vẫn có khả năng chịu tác động nhiệt, nhất là ở dạng phun lửa.

3. Ưu điểm của vữa chống cháy?

Vữa chống cháy được sử dụng trong rất nhiều công trình hiện nay bởi những ưu điểm mà nó mang lại:
Sản phẩm có khả năng chịu lực tốt, mau khô, có khả năng tự định hình không cần dùng đến coppha.
Vữa chống cháy được làm từ các thành phần tự nhiên, an toàn, không chứa chất độc hại
Có khả năng chịu va đập tốt với độ bền sản phẩm cao.
Đem lại hiệu quả chống cháy tốt và tiết kiệm một khoản tiền cho các nhà đầu tư.
Vữa chống cháy không có chứa Amiăng nên an toàn cho người dùng.
Sản phẩm có tuổi thọ cao nên dễ sửa chữa và bảo trì.

4. Đơn vị thi công vữa chống cháy uy tín cho công trình


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công vữa chống cháy uy tín cho công trình. Kể từ khi thành lập đến nay Công ty cổ phần đầu tư Trịnh Gia Bảo là tự hào là một nhà cung cấp, phân phối và nhập khẩu các thiết bị PCCC, lắp đặt và thi công đối với các thiết bị báo cháy và chữa cháy. Chúng tôi tự tin sẽ cung cấp sản phẩm đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và các sản phẩm luôn đáp ứng các tiêu chuẩn về kỹ thuật phòng cháy. Ở công ty cổ phần đầu tư Trịnh Gia Bảo có các dịch vụ sau:
Tư vấn, thi công và lắp đặt hệ thống PCCC, thiết kế hệ thống phòng cháy và chữa cháy.
Lắp đặt hệ thống báo cháy, thẩm định, thẩm duyệt hệ thống PCCC, nạp bình cứu hoả giá rẻ
Cung cấp vật tư chuyên ngành phòng cháy chữa cháy, báo giá mới nhất thiết bị PCCC
Cung cấp bình chữa cháy, đầu báo cháy, báo khói  với mức giá siêu ưu đãi trên thị trường 
Kinh doanh và bảo trì các thiết bị thoát hiểm, bộ dụng cụ thoát hiểm theo đúng tiêu chuẩn của Việt Nam.
Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi vữa chống cháy là gì và đơn vị thi công vữa chống cháy uy tín. Nếu có câu hỏi gì thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: 237 Đường Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 02862749199 - 0903242539
Email: trinhtrung1408@gmail.com
Website: https://thicongchongchay.vn/

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo